Mới quảng cáo online viết bài thế nào hiệu quả cho xu hướng 2020

Với tốc độ thu thập dữ liệu khủng khiếp như hiện nay, thời điểm AI thay con người trong khâu kỹ thuật đã gần kề. Nhà quảng cáo chỉ cần thiết lập mục tiêu, việc còn lại để AI lo, về làm việc khác, nhà bao việc. Ủa thế việc khác đó là việc gì?


Đó chính là sản xuất Content. mấu chốt để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng sức thuyết phục của quảng cáo. Đa dạng hóa :
– Nội dung truyền tải (Thông tin cốt lõi mà bạn muốn truyền tải)

– Định dạng nội dung (video, ảnh, slideshow, bài viết web,…)

– Ngôn từ truyền tải (Cách bạn sử dụng ngôn từ để truyền tải những thông tin ở trên).
Không phải tất cả công việc quảng cáo đều do trí tuệ nhân tạo đảm nhiệm mà là công việc chuyển từ kĩ thuật sang tư duy. Nhà quảng cáo nào sáng tạo nội dung hay hơn thì thắng, kỹ thuật đã trở thành thứ yếu. 

Bên cạnh đó, nhà quảng cáo còn phải chú ý đến cá nhân hóa nội dung

Quảng cáo cá nhân hóa

Hãy giả sử, bạn đang muốn mua một chiếc robot hút bụi cho căn nhà chung cư của bạn. Bạn sẽ muốn đọc một bài quảng cáo kiểu “Robot hút bụi cho người ở chung cư” hay một bài quảng cáo về máy hút bụi chung chung???
Hãy giả sử, bạn đang bị xoang, bạn sẽ muốn uống một sản phẩm dành riêng cho người bị xoang 2-3 năm, hay một sản phẩm xoang chung chung?


Đó chính là vấn đề, trong thời đại bão hòa thông tin khách hàng rất dễ bỏ qua những thông tin chung chung hiện diện khắp mọi nơi, khách hàng luôn muốn đọc những thứ mà họ cảm giác là dành riêng cho họ. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung mô tả sản phẩm, rằng nó tốt và hay thế nào, hãy tập trung nói nó phù hợp với từng nhóm khách hàng ra sao.

Hãy chia nhỏ nội dung cho từng nhóm khách hàng và xây dựng từng tuyến nội dung riêng biệt.

Facebook Watch – Tiktok – Pocket Video

Chúng ta đã bàn về sự lên ngôi của Video từ rất lâu rồi. Trong năm 2019, với những cập nhật về Facebook Watch, Video càng khẳng định vị thế số một trong ‘biển content’. Một bộ phận người dùng đã có thói quen duyệt FB Watch nhiều hơn cả Newfeed.

Quảng cáo trên Tik Tok

Bên cạnh đó, Tiktok lại tạo ra một trào lưu mới cho định dạng video ngắn. Với những công cụ hỗ trợ kỹ thuật và lên ý tưởng, ai cũng có thê trở thành VIDEO CREATOR. Tiktok ads mặc dù mới được khai phá nhưng đã nhận được những phản hồi rất tích cưc từ các nhà quảng cáo Việt Nam. Theo cá nhân mình đánh giá, về một số mặt thì Tiktok ads còn dễ tiếp cận hơn FB ads. Vì nó đơn giản và ít tính năng hơn FB ads, nên cũng dễ dùng hơn. Nền tảng quảng cáo này được dự báo sẽ bùng bổ vào năm 2020. Một số ngành hàng phù hợp với Tik tok ads là: thời trang, làm đẹp, gia dụng, công nghệ, … đặc biệt là các đồ trend.
Pocket video là những định dạng video ngắn. Nhiều nhãn hàng sản xuất ra một TVC 30-60 giây, rồi đem TVC đó chạy trực tiếp trên Facebook. Trong những trường hợp đó, hiệu quả là rất thấp. Vì đơn giản là người dùng có quá nhiều video hay do để xem, 30 giây là một khoảng thời gian rất dài, không nhiều người muốn dành từng ấy thời gian để xem quảng cáo đâu. Vì vậy hãy chú ý tinh gọn tối đa nội dung video để phù hợp hơn với môi trường mạng xã hội.

Tiêu chuẩn của video quảng cáo 2020

Thực ra, không có tiêu chuẩn bao nhiêu là ngắn bao nhiêu là dài. Quan trọng là khi sản xuất ra một video, bạn phải kiểm soát được dòng cảm xúc của người xem xuyên suốt video đó. Một video có hay đến mấy, mà có những đoạn bị trầm, bị chán, bị khó hiểu, người dùng sẽ next ngay. Tóm lại là không được để ‘gãy’ cảm xúc của người xem. Cảm xúc mà duy trì tốt, video 10 phút khách hàng cũng xem.
Sưu tầm từ Ctrl Hoàng Anh