Nhân viên văn phòng TpHCM chi tiêu đủ sống ra sao?

Đến Sài Gòn lập nghiệp thì chi phí dành cho nhà cửa chiếm phần khá lớn trong chi tiêu của mỗi người. Đặc biệt với những người trẻ không muốn ở ghép hoặc ở những căn phòng, dãy trọ chật hẹp. Họ sẵn sàng bỏ ra từ 5 -7 triệu/ tháng để thuê phòng trọ Quận 7, căn hộ mini và tiết kiệm vào khoản khác.

Làm gì thì làm cũng phải có chỗ ở tươm tất sạch đẹp, sống thế mới ra sống.

Lương 10 triệu – 15 triệu/ tháng là sống ‘thả phanh’?

Ngày trước chỉ đi học rồi làm thêm, không về nhà trọ thì la cà ăn vặt vỉa hè, tháng 5 triệu vẫn đủ. Nhưng khi đi làm thì không hiểu sao nhu cầu cứ phát sinh đủ thứ: đi mua sắm cùng chị em đồng nghiệp, lâu lâu đi du lịch, đi ăn ốc, BBQ, cafe ăn trưa, tiền túi xách giày dép mỹ phẩm cũng đầu tư hơn… cứ thế tháng nào cũng tiêu hết sạch, kể cả tháng đó có được thưởng thêm lương thì cũng không dành được bao nhiêu!

Nhu cầu chi tiêu và mức sống của mỗi người sẽ tăng dần theo mức thu nhập cá nhân, vì vậy mà 3 triệu hay 13 triệu cũng… hết như nhau.

Phòng trọ Quận 7 lộng gió

Thế nào là đủ sống ở Sài Gòn?

Với một số cư dân ở các độ tuổi khác nhau hiện đang sinh sống, làm việc trong các ngành nghề khác nhau hay học tập tại TpHCM, người ta nhận ra rằng ‘đủ sống’ là quan niệm rất khác với mỗi người.

Ai không có nhu cầu cho việc mua mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp, mua túi áo hàng hiệu là một… may mắn.

3 bước để đặt tiêu đề bài viết hay, hấp dẫn người đọc 2020

Theo báo cáo khảo sát, người tiêu dùng Đông Nam Á năm 2018: 49% người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu cho các kỳ nghỉ và du lịch, 46% người tiêu dùng Việt Nam muốn chi tiền cho quần áo và các sản phẩm công nghệ mới. Ngoài ra, 43% người Việt muốn chi cho các hoạt động giải trí gia đình và 38% muốn chi tiêu cho việc nâng cấp/trang trí nhà cửa.
sưu tầm từ cafef