2020 nên đầu tư tài sản có dòng tiền, thanh khoản cao

Những gì chắc ăn thì chỉ đủ ăn, khó có thể đạt được biên lợi nhuận tốt.

Trên thị trường đầu tư nhà đất có nhóm ‘nhà đầu tư thuộc tip quan sát’. Họ có sự am hiểu tốt về bất động sản cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Họ năng nổ đi khảo sát, xem hiện trạng nhà đất nhưng thường không dễ mua vào vì có xu hướng phòng thủ quá mạnh mẽ. Vì vậy, lượng giao dịch thành công của họ chiếm tỉ lệ rất thấp trên thị trường. Nhóm nhà đầu tư này chỉ rót vốn vào bất động sản khi họ chắc chắn tỷ lệ rủi ro thấp nhất.

Nếu mua chung cư 2 tỷ, cho thuê được 10 triệu. Lợi nhuận: (10 x 12)/2 tỷ = 6%. Tỷ suất sinh lời hàng năm là 6%, thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng. Nhưng sau 3-5 năm khi chung cư xuống cấp thì chắc chắn khi bán đi nhà đầu tư sẽ không thu về được lãi vốn. Thậm chí giá trị còn bị sụt giảm do sự cạnh tranh với các dự án mới.

Nếu bạn có tài sản 1-4 tỷ hoặc hơn ở trong nội thành, nhưng tài sản ấy chỉ là 1 căn nhà cấp bốn mà gia đình đang sử dụng, hàng tháng lại không có thu nhập nghĩa là không có dòng tiền. Nếu bạn mạnh dạn bán tài sản này đi để đầu tư vào một tài sản khác có thể tạo ra dòng tiền.

BĐS nào tối ưu dòng tiền mang về lãi vốn? 

Đầu tư vào nhà cho thuê

Bạn mua bất động sản mục đích là giữ nó và khai thác dòng tiền. Nhà có nhiều phòng cho thuê là loại tài sản dòng tiền phổ biến, cao hơn thông thường ở thị trường Việt Nam, rất ít người biết điều này.

Đầu tư vào những ngôi nhà cho thuê là giải pháp tốt nhất dành cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó.

Một ngôi nhà mặt tiền đường số ở Quận 7 có giá cho thuê phổ biến 20 triệu thường giá trị trên 10 tỷ. Trong khi đó mua một căn nhà hẻm xe hơi có nhiều phòng cho thuê, bạn chắc chắn thu nhập nhiều hơn con số nói trên mà đồng vốn bỏ ra ít hơn nhiều.

Chọn chủ nhà uy tín, đơn vị vận hành cho thuê chuyên nghiệp

Một số khác mua nhà lần đầu thường có câu hỏi ‘Nhà này qua đầu tư chưa em’ và nếu câu trả lời là có, khách mua bị ảnh hưởng tâm lý và thường ‘rút êm’ vì cho rằng căn nhà này là nhà xây để bán, chẳng ra gì hoặc là qua tay lái nhà đất thì giá đã cao rồi. Sự thật là có bộ phận không nhỏ những nhà đầu tư nhà đất Quận 7 có tâm, hoạt động chuyên nghiệp, uy tín, mang lại công trình chất lượng. Bạn là người nay mắn khi mua được sản phẩm từ những nhà đầu tư này. Phần lãi của họ có được khi bán cho bạn nằm ở chỗ mua đất giá hợp lý và kỹ năng, kỹ thuật quản lý xây dựng tối ưu, nguồn vật liệu xây dựng giá sĩ, vận chuyển bằng xe lớn để tối ưu giá ‘sản xuất’ một ngôi nhà. Những nhà đầu tư này sẽ không ngần ngại cho bạn xem các sản phẩm họ từng tạo dựng và thông tin về dòng tiền tại đang có ở những toà nhà đó.

Đơn vị quản lý cho thuê uy tín sẽ bảo giá trị của BĐS tăng trưởng ở mức ổn định cả về giá thuê lẫn giá trị thanh khoản.

Vị trí độc tôn

Vị trí nhà có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm?

Có thể khẳng định BĐS dòng tiền chỉ có thể đem về lãi vốn khi và chỉ khi sở hữu vị trí độc tôn. Vị trí càng đẹp, gần chợ, bệnh viện, gần trung tâm, kết nối giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Có những điểm mạnh có một không hai

Vì sao chỉ có số ít khu vực BĐS tạo nên cơn sốt đầu tư và nắm chắc khả năng đem về lãi vốn.

Chọn bất động sản tốt nhất chứ đừng rẻ nhất

Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới. Quả thật, khi mua bất động sản ở những nơi có nhiều người giàu cũng đồng nghĩa với những dịch vụ tốt nhất… Không những vậy, bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có nhiều tiền.

Tìm kiếm khách thuê nhà

Đây là vấn đề cần đặt lên hàng đầu. Các đơn vị môi giới có thể giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này. Đừng tiếc một chút phí hoa hồng, vì thực tế với tỉ lệ lấp đầy đáng kinh ngạc mà nhờ môi giới đem lại. Bạn sẽ kiếm được gấp nhiều lần so với số tiền bỏ ra.

Biên soạn: quan7.net