Bật mí cách thuê phòng trọ Quận 7 tốt 2020

Vị trí của phòng trọ cho thuê

Vị trí luôn là yếu tố hàng đầu khi chọn mua nhà ở. Bạn nên chọn thuê phòng trọ, căn hộ nằm ở vị trí thuận lợi cho cả công việc của cha mẹ cũng như dễ dàng đưa đón con cái đi học. Đồng thời, xung quanh khu vực thuê cũng cần có những tiện ích thiết thực, phục vụ các nhu cầu hằng ngày trong cuộc sống như: trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn khu vực có cảnh quan môi trường tốt. Không nên chọn những nơi bị ô nhiễm tiếng ồn, chẳng hạn như khu vực gần cầu vượt vì nhiều phương tiện di chuyển, gây rung lắc khó chịu, khói bụi, mật độ dân cư đông,… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Vị trí luôn là yếu tố hàng đầu khi chọn thuê căn hộ mini, phòng trọ có nội thất.

Căn hộ hay phòng trọ định thuê nên ở vị trí thuận tiện di huyển qua các quận 5, quận 1, quận 2, quận 4, thậm chí Thủ Đức, Quận 9. Xét đến vấn đề này thì các phòng trọ gần siêu thị Lotte Mart Quận 7 luôn đáp ứng được các tiêu chí ấy. Các cây cầu Him Lam kết nối Trung Sơn Bình Chánh hoặc Quận 8, Quan 5; cầu Kênh Tẻ kết nối Quận 1, Quận 4; cầu Phú Mỹ kết nối Quận 2, Quận 9.

Cây xanh, công viên trong khu dân cư

Cảnh quan trong lành kết hợp cùng các mảng xanh lân cận là tiêu chuẩn cần có khi chọn thuê phòng trọ lưu trú. Đồng thời, cảnh quan trong lành, công viên cây xanh là nơi lý tưởng để người thuê có thể tổ chức các bữa tiệc ngoài trời của gia đình hay các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao.

Hệ thống điện an toàn trong toà nhà cho thuê

Đây là yếu tố mà bạn nhất thiết phải xem kỹ khi thuê căn hộ mini. Nối đất hay còn gọi là tiếp địa, hoặc tiếp đất là một trong những phương pháp phổ biến nhất để giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị điện, điện tử. Đặc biệt là khi sử dụng máy giặt và tủ lạnh nhất thiết phải có dây tiếp đất. Lý giải cho vấn đề này, các thiết bị liên quan tới nước hay có độ ẩm cao như tủ lạnh, máy giặt, và các đồ gia dụng trong nhà tắm đều nên phải cách điện, trong trường hợp an toàn tuyệt đối là được nối với dây tiếp đất (dây te).

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của khu thuê trọ phải được chuẩn bị đầy đủ và luôn trong tình trạng sẵn sàng.

Nhà giữ xe của căn hộ mini

Khi chọn thuê bạn cần quan tâm đến hiện trạng chỗ giữ xe, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt thường ngày của bạn.

An ninh của khu phòng trọ dịch vụ

Khi quyết định thuê căn hộ dịch vụ, bạn cần hỏi kỹ càng về những biện pháp đảm bảo an ninh tại đây. Khu căn hộ dịch vụ cần có những phương thức báo động khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh việc trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ thì hệ thống an toàn cũng cần được lưu tâm.

Chất lượng vệ sinh của khu nhà phòng trọ

Khi đi chọn thuê căn hộ mini, bạn nên lưu tâm đến vấn đề vệ sinh chung của toà nhà. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày, cũng như sức khỏe của bạn.

Một khu phòng trọ đáng sống cần có môi trường luôn sạch sẽ, cảnh quan đẹp mắt, được người cho thuê chăm sóc định kỳ.